Tốt đời đẹp đạo

Xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Yên Bái

An Nhiên |

Ngày đi làm nương, tối đi học chữ đã trở thành nếp, thời khóa biểu không thể thiếu của người dân bản Thào Xa Chải và Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Các tôn giáo đóng góp hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

NGUYÊN ANH |

Trong 10 năm qua tại Kiên Giang, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong đồng bào các tôn giáo được triển khai thực hiện hiệu quả, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị.

Xây nhà cộng đồng tránh lũ tặng người dân tỉnh Quảng Trị

HƯNG THƠ |

Người dân ở vùng rốn lũ huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) vui mừng khi được xây tặng ngôi nhà cộng đồng tránh lũ. Vào mùa mưa, khi nước lũ dâng cao, người dân có thể sơ tán lên nhà tránh lũ để đảm bảo an toàn.

Cộng đồng Công giáo Việt Nam phát triển, có đời sống đức tin mạnh mẽ

Thanh Hà |

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Miroslaw Wachowski, nhấn mạnh, Giáo hoàng Francis mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện đường hướng “giáo dân tốt là công dân tốt” và khuyến khích cộng đồng Công giáo đóng góp vào đời sống quốc gia.

Nhiều nghĩa cử ấm lòng trong Tháng Nhân đạo năm 2024 tại Nghệ An

DUY CHƯƠNG |

Nghệ An - Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Đô Lương đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Minh Giải với “đứa con tinh thần” lớp học miễn phí

CÔNG SÁNG |

Đại đức Minh Giải đang trên con đường truyền đạt tri thức miễn phí cho học sinh, sinh viên cả nước. Lớp học miễn phí của thầy đang ngày càng được nhiều người biết đến và mở rộng.

Đội nắng giúp người dân biên giới thu hoạch lúa dịp lễ

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Ngày 29.4, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị phối hợp với Đoàn thanh niên xã Lâm Đớt (huyện A Lưới) xuống đồng giúp các gia đình trên địa bàn xã thu hoạch lúa.

Công an Kiên Giang góp sức 350 đơn vị máu

NGUYÊN ANH |

Trong 2 ngày 24 và 25.4, cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Kiên Giang đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện (đợt 1), thu về 350 đơn vị máu kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh, giúp cấp cứu bệnh nhân.

Độc đáo trang phục làm từ vỏ cây của người Xơ Đăng

Lê Nguyên |

Chỉ với nguyên liệu từ vỏ thân cây rừng cùng đôi bàn tay khéo léo, người Xơ Đăng (nhánh Tơ Đrá) ở xã Ngọk Réo (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã chế tác ra những bộ trang phục thô sơ để che thân, ủ ấm. Mặc dù không còn được sử dụng rộng rãi, nhưng nghề làm trang phục bằng vỏ cây vẫn được bảo tồn và trao truyền cho các thế hệ sau này.

Giá trị tốt đẹp của đạo Công giáo lan tỏa trong cộng đồng dân tộc Việt Nam

Thanh Hà |

Những giá trị văn hóa tốt đẹp của đạo Công giáo đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Bộ trưởng Vatican vui mừng về sự phát triển của Giáo hội Công giáo Việt Nam

Thanh Hà |

Tổng giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher vui mừng chứng kiến Giáo hội Công giáo Việt Nam phát triển, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 và tin tưởng cộng đồng Công giáo Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang có khoảng 27.000 người đồng bào dân tộc Khmer sinh sống và làm việc. Năm nay, LĐLĐ thành phố cùng với UBND thành phố Tân Uyên tổ chức liên hoan Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây - lễ hội mừng năm mới theo truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Để bệnh nhân không đơn độc

Phương Linh |

Khánh Hoà - 10 năm trước phòng công tác xã hội xuất hiện ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa song hành cùng y bác sĩ chăm lo cho bệnh nhân. Cầu nối thầm lặng ấy đã góp phần trợ lực cho gần 44.100 người bệnh hoàn cảnh khó khăn để họ không đơn độc.

Tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh phụ khoa cho phụ nữ tỉnh Quảng Nam

Trần Thi |

Ngày 16.3, nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức về việc chăm sóc thai kỳ trước sinh cho người dân là thai phụ và thăm khám sàng lọc các bệnh lý phụ khoa cho phụ nữ, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hội An tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho phụ nữ xã Cẩm Thanh (tỉnh Quảng Nam).

Cần Thơ có 250 đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể, có lợi cho NLĐ

MỸ LY |

Thời gian tới, các cấp công đoàn TP Cần Thơ sẽ tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, nâng cao chất lượng, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là tiền lương để người lao động tại các doanh nghiệp tiếp tục được thụ hưởng nhiều chính sách có lợi và ngày càng gắn bó với công ty, tổ chức Công đoàn.