Tốt đời đẹp đạo

Độc đáo trang phục làm từ vỏ cây của người Xơ Đăng

Lê Nguyên |

Chỉ với nguyên liệu từ vỏ thân cây rừng cùng đôi bàn tay khéo léo, người Xơ Đăng (nhánh Tơ Đrá) ở xã Ngọk Réo (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) đã chế tác ra những bộ trang phục thô sơ để che thân, ủ ấm. Mặc dù không còn được sử dụng rộng rãi, nhưng nghề làm trang phục bằng vỏ cây vẫn được bảo tồn và trao truyền cho các thế hệ sau này.

Giá trị tốt đẹp của đạo Công giáo lan tỏa trong cộng đồng dân tộc Việt Nam

Thanh Hà |

Những giá trị văn hóa tốt đẹp của đạo Công giáo đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, theo Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Bộ trưởng Vatican vui mừng về sự phát triển của Giáo hội Công giáo Việt Nam

Thanh Hà |

Tổng giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican Paul Richard Gallagher vui mừng chứng kiến Giáo hội Công giáo Việt Nam phát triển, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 và tin tưởng cộng đồng Công giáo Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước Việt Nam.

Lần đầu tiên tổ chức Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang có khoảng 27.000 người đồng bào dân tộc Khmer sinh sống và làm việc. Năm nay, LĐLĐ thành phố cùng với UBND thành phố Tân Uyên tổ chức liên hoan Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây - lễ hội mừng năm mới theo truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Để bệnh nhân không đơn độc

Phương Linh |

Khánh Hoà - 10 năm trước phòng công tác xã hội xuất hiện ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa song hành cùng y bác sĩ chăm lo cho bệnh nhân. Cầu nối thầm lặng ấy đã góp phần trợ lực cho gần 44.100 người bệnh hoàn cảnh khó khăn để họ không đơn độc.

Tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh phụ khoa cho phụ nữ tỉnh Quảng Nam

Trần Thi |

Ngày 16.3, nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức về việc chăm sóc thai kỳ trước sinh cho người dân là thai phụ và thăm khám sàng lọc các bệnh lý phụ khoa cho phụ nữ, bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hội An tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho phụ nữ xã Cẩm Thanh (tỉnh Quảng Nam).

Cần Thơ có 250 đơn vị ký kết thỏa ước lao động tập thể, có lợi cho NLĐ

MỸ LY |

Thời gian tới, các cấp công đoàn TP Cần Thơ sẽ tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, nâng cao chất lượng, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là tiền lương để người lao động tại các doanh nghiệp tiếp tục được thụ hưởng nhiều chính sách có lợi và ngày càng gắn bó với công ty, tổ chức Công đoàn.

Hơn 2.000 thanh niên Hà Tĩnh ra quân xây dựng đô thị văn minh

TRẦN TUẤN |

Ngày 9.3, hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên của 100% đoàn phường, thị trấn trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày cao điểm “tình nguyện xây dựng đô thị văn minh năm 2024”.

Thầy thuốc mang quân hàm xanh

Tùng Linh |

Chiều 27.2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y tế tỉnh An Giang, Trung tâm y tế huyện An Phú và UBND xã Phú Hữu tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho nhân dân trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát động Tết trồng cây

Thanh Mai |

Tại lễ phát động “Tết trồng cây”, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phấn đấu năm 2024 trồng 6.500 cây xanh các loại.

Bộ đội biên phòng gói những yêu thương tặng người dân biên giới

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế vừa thực hiện nhiệm vụ bám chốt, bảo vệ biên cương nhưng vẫn dành thời gian gói bánh chưng trao tặng bà con biên giới ăn Tết.

Đổi thay ở xã 135 duy nhất ở TP Hòa Bình vừa về đích Nông thôn mới

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đời sống của người dân xã 135 duy nhất ở TP Hoà Bình đã có nhiều sự thay đổi, cùng với sự đồng lòng của người dân để đưa xã về đích nông thôn mới.

Những tấm lòng dành cho bệnh nhân ung bướu tại Nghệ An

Quang Minh |

Hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn 2024 của Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, chiều 2.2, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội thăm, tặng quà Tết tại Yên Bái

Bảo Nguyên - Phan Kiên |

Ngày 26.1, ông Đào Ngọc Dung - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Xây nhà Mái ấm Công đoàn cho thợ mỏ

MINH HẠNH |

Từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” nhiều gia đình thợ mỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Chế tạo máy đã có nơi ở khang trang giúp họ yên tâm công tác, gắn bó với công ty.