Lễ hội văn hóa ẩm thực xứ Quảng được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các nghệ nhân, các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc để từ đó cùng quảng bá, tôn vinh, bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống vùng miền.
Đồng thời kết nối, đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương trong nước và nước ngoài.
Thu hút du khách trong và ngoài nước góp phần phát triển ngành du lịch Quảng Nam thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà.
Đến với lễ hội, người dân và du khách được thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống, giao lưu, chia sẻ những kiến thức, bí quyết ẩm thực của các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng.
"Lễ hội lần này sẽ giới thiệu đến bạn bè những sản phẩm văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc của xứ Quảng như Mì Quảng, cao lầu, bánh tráng đập, bánh xèo, bánh bèo và các sản phẩm OCOP hấp dẫn", ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.
Ngoài ra, lễ hội còn có không gian trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP với khoảng 50 gian hàng đến từ 18 huyện và giao lưu với một số tỉnh, thành.
Cùng với đó là các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn hoá, văn nghệ, ẩm thực, du lịch, hoạt động biểu diễn các món ăn đặc sắc Quảng Nam, tour dạy nấu ăn Mì Quảng dành cho du khách trong và ngoài nước.