Tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

QUẢNG AN |

HUẾ - Công an Thừa Thiên Huế trao tặng nhà tình nghĩa và nhiều phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Nam Đông.

Ngày 15.5, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an phối hợp với CSGT Công an Thừa Thiên Huế, Công an huyện Nam Đông và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng - Phó Cục trưởng Cục CSGT, đại tá Hồ Xuân Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cùng đại diện chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Minh (thôn Dỗi, xã Thượng Lộ) và gia đình ông Trần Văn A Hun (thôn Bá Tang, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông). Kinh phí xây dựng mỗi căn trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn công tác cũng trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Thượng Lộ và Hương Hữu; trao tặng 1.000 sản phẩm áo quần các loại cho bà con trên địa bàn huyện Nam Đông và tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng trị giá 94 triệu đồng. 

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ Công an xã Thượng Lộ và xã Hương Hữu, huyện Nam Đông; đồng thời trao tặng một số đồ dùng thiết yếu hỗ trợ đời sống sinh hoạt cho cán bộ chiến sĩ với tổng kinh phí 16 triệu đồng. 

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2023), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2023) và có ý nghĩa cụ thể hoá chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.

QUẢNG AN