Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng tại Bạc Liêu

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - 70 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số và con chiến sĩ Biên phòng được nhận học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu năm học 2023-2024.

Phát biểu tại buổi trao học bổng ngày 4.1, tại tỉnh Bạc Liêu, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu - chia sẻ: Học bổng Vừ A Dính hướng đến học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em có thêm động lực theo đuổi ước mơ trong học tập, trở thành những người có trí thức, trình độ.

Thời gian qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã góp phần chăm lo về vật chất và khích lệ tinh thần đối với các em học sinh vùng dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn vùng biển, đảo. Hy vọng những suất học bổng sẽ giúp các em thêm nỗ lực để vươn tới ước mơ, chinh phục những tầm cao mới của tri thức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vừ A Dính.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số tại tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số tại tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết: Trong những năm qua, mỗi năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu dành tặng cho học sinh của tỉnh nhiều suất học bổng, trị giá. Đây là niềm động viên, cổ vũ to lớn cho học sinh Bạc Liêu nói riêng, người dân của tỉnh nói chung tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phan Thanh Duy đề nghị các cấp ủy, chính quyền; các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp tỉnh Bạc Liêu quan tâm nhiều hơn nữa, tích cực huy động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, góp phần xây dựng chất lượng nguồn nhân lực tương lai của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cảm ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính đến với trẻ em tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cảm ơn Quỹ học bổng Vừ A Dính đến với trẻ em tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Năm học 2023- 2024, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 35 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu trao 35 suất học bổng cho học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) và 20 suất học bổng cho con em chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh.

NHẬT HỒ