Ngày mai sẽ khởi động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Hương Giang |

Ngày mai (5.5), Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” sẽ chính thức được khởi động. Theo Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đồng hành cùng chương trình với vai trò là Đại sứ Thiện chí.

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” sẽ tổ chức chuỗi hoạt động từ ngày 5.5.2023 và tổng kết vào ngày 18 - 19.11.2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Mục tiêu nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh - sạch - đẹp.

Mở đầu chuỗi hoạt động là Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại sứ Xanh cho lứa tuổi từ 7- 15 tuổi. Các Đại sứ Xanh sẽ cùng tham gia các hoạt động về bảo vệ môi trường, thực hiện dự án nhân ái, qua đó, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Điểm nhấn trong Chương trình năm nay là Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường dành cho học sinh các trường tại Hà Nội với chủ đề "Sống xanh". Theo đó, Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho học sinh tại Hà Nội, đồng thời đã thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho học sinh có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Trong khuôn khổ chương trình "Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023" còn có các hoạt động như: trưng bày mô hình xanh của học sinh và gian hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ xanh của các đơn vị, doanh nghiệp; vẽ bức tranh khổng lồ với chủ đề: “Hà Nội Xanh - Thành phố vì hoà bình”... nhằm giới thiệu, truyền cảm hứng tới cộng đồng vì một môi trường quốc gia xanh, sạch.

Đại sứ Thiện chí- Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ: Ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cách tốt nhất để cố gắng khắc phục là nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp bảo vệ môi trường.

Thông qua hình ảnh Đại sứ thiện chí Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”, tôi mong muốn góp phần tuyên truyền cho các bạn trẻ, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống. Như vậy, tất cả mọi người có thể tiếp tục sinh sống và làm việc một cách an toàn".

Theo TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, vấn đề bảo vệ môi trường không còn xa lạ với cộng đồng của chúng ta. Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” nhằm vận động nhân dân thực hiện đúng luật pháp, tích cực đóng góp công sức cho các hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường và xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ môi trường, tăng cường quản lý tài nguyên thiên nhiên và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đấu tranh chống mọi hành vi, vi phạm pháp luật và các quy định về bảo vệ thiên nhiên môi trường".

"Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia” năm nay với chủ đề “Sống xanh, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về bảo vệ thiên nhiên và môi trường (BVTNMT) trong trường học, góp phần đưa nội dung BVTNMT vào chương trình giảng dạy trong các trường học giúp cho học sinh nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, TS. Sinh cho biết thêm.

Hương Giang