Cảnh sát PCCC giải cứu 11 người trong ngôi nhà 6 tầng bị cháy ở Hà Nội

Quang Việt |

Khoảng 18h56 ngày 23.10, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy nhà ở số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, lực lượng chức năng nhận định có người dân mắc kẹt trong đám cháy.

Theo đó, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng hơn 20 cán bộ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát chữa cháy hướng dẫn người dân thoát khỏi nơi bị cháy. Ảnh: H.S
Lực lượng Cảnh sát chữa cháy hướng dẫn người dân thoát khỏi nơi bị cháy. Ảnh: H.Dũng

Ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng 1 tum với diện tích khoảng 50m2. Ngay sau khi đến đám cháy, nhận định có người còn mắc kẹt trong công trình.

Thời điểm đó, chỉ huy chữa cháy khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nắm bắt quy mô, vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận công trình, đồng thời triển khai 1 mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy ngăn và khả năng cháy lan lên các tầng phía trên.

Một mũi tiếp cận công trình từ sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy.

Cùng với đó, chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng Công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Lính cứu hoả sau khi dập tắt đám cháy, cứu người. Ảnh: H.Dũng
Lính cứu hoả sau khi dập tắt đám cháy, cứu người. Ảnh: H.Dũng
Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người dân thoát nạn ra ngoài an toàn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Quang Việt