Cán bộ, chiến sĩ biên giới, hải đảo tham gia ngày sách và văn hóa đọc

NGUYÊN ANH |

Thực hiện ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, liên chi đoàn các đồn Biên phòng, Hải đội, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng, khối cơ quan Bộ chỉ huy và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã cùng với các chi đoàn địa phương, lực lượng vũ trang tổ chức hàng trăm buổi đọc sách, triển lãm, giới thiệu sách, cho, tặng, trao đổi thông tin trên sách, báo, tạp chí, bài viết.

Đại tá Doãn Đình Tránh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đây không chỉ là một sự kiện văn hóa giúp nâng cao tinh thần, say mê đọc sách của người dân, mà còn góp phần vào việc xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến theo từng ngày, nhưng vẫn giữ được nét đẹp dân tộc.

Các bạn trẻ liên chi đoàn Biên phòng và địa phương đã gửi tới mọi người thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật...

Đến nay đã có 100% các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp. Các hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong Bộ đội Biên phòng tỉnh và đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang ở khu vực biên giới, biển đảo tham gia.

"Bộ chỉ huy tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các đơn vị duy trì văn hóa đọc trong đơn vị và phát triển ra đến các chi đoàn và nhân dân địa phương. Làm thế nào phong trào này trở thành một thói quen, nét văn hóa truyền thống lâu dài, mang lại giá trị thiết thực cho mỗi chúng ta”, Đại tá Doãn Đình Tránh, nhấn mạnh.

Thông qua hoạt động này, góp phần bồi dưỡng kiến thức quân sự, chính trị, nghiệp vụ Biên phòng, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là những bạn đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện được tiếp thu những kiến thức bổ ích về sách và văn hóa đọc.

Lan tỏa tinh thần đọc sách, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng để học tập rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

NGUYÊN ANH