An Giang mít tinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy”

Nghiêm Túc |

Tỉnh An Giang long trọng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”.

Sáng 24.6, tại Quảng trường Trưng Nữ Vương (TP Long Xuyên), UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”.

Quang cảnh buổi lễ mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc
Quang cảnh buổi lễ mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc

Hơn 1.200 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự lễ mít tinh.

Phát biểu tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Thường trực UBND tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh - nhấn mạnh: Ma túy gây tác hại trên nhiều lĩnh vực và là một trong những nguyên nhân làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh con người, sự phát triển và tồn vong của mỗi quốc gia, dân tộc.

Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma túy. Ảnh: Nghiêm Túc
Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - phát biểu tại lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma túy. Ảnh: Nghiêm Túc

Trong đó, tội phạm ma túy với tính chất xuyên biên giới đã trở thành một trong những thách thức cần ưu tiên giải quyết và là nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế. Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả quan trọng; nhận thức của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy được nâng lên; công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy hiện nay có chiều hướng diễn biến phức tạp. Các đối tượng đã lợi dụng khoa học, công nghệ, nhất là trên không gian mạng để thực hiện các hành vi mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy... gây khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra, xử lý.

Các lực lượng tham gia buổi mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc
Các lực lượng tham gia buổi mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc

Để thực hiện hiệu quả “Tháng Hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024, Đại tá Lâm Phước Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh - đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh An Giang cần nêu cao tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình, huy động sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp xã hội, toàn thể nhân dân không sa vào tệ nạn ma túy.

Đồng thời, tập trung triển khai và nhân rộng các mô hình trợ giúp, tạo điều kiện để người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và người quản lý sau cai nghiện được học nghề, tìm việc làm, vay vốn sản xuất, kinh doanh và tiếp cận với các dịch vụ y tế, xã hội, phòng chống tái nghiện ma túy; huy động giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho người đã cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Các lực lượng tham gia diễu hành sau lễ mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc
Các lực lượng tham gia diễu hành sau lễ mít tinh. Ảnh: Nghiêm Túc

Các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan truyền thông tiếp tục tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy cho mọi người, nhất là tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Các lực lượng chuyên trách tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy và có biện pháp ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào tỉnh; kịp thời phát hiện, triệt xóa các điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy và các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy…

Ngay sau khi diễn ra buổi lễ, các lực lượng tham dự đã tổ chức diễu hành hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2024.

Nghiêm Túc